Hydrogen Collection

Tuesday, 22 September 2015

Kinh doanh thực phẩm - Công thức nấu ăn - Bánh quy nhân mềm

Nguyên liệu làm bánh quy mềm nhân caramen

– 156g bột mì
– 1 tsp cream of tartar
– ¼ tsp muối
– ½ tsp bột quế
– ½ tsp baking soda
– 113,4g bơ để mềm
– 100g đường tinh luyện
– 100g đường nâu
– 1 quả trứng gà lớn
– 1 tsp tinh chất vani
– 8-10 chiếc kẹo caramen
Phần đường quế lăn bánh
– 50g đường
– ½ tsp bột quế

Dụng cụ làm bánh quy mềm nhân caramen

– Lò nướng
– Máy đánh trứng
– Khay nướng bánh

Cách làm bánh quy mềm nhân caramen

– Trộn bột mì, cream of tartar, baking soda, bột quế, muối cho đều.
– Dùng máy đánh trứng gắn đầu mái chèo ( paddle) đánh đường với bơ đến khi bơ bông và nhạt màu thì thêm trứng và vani vào trộn đều.
– Từ từ thêm hỗn hợp bột vào, chia bột thành 3 lần thêm để bột đều hơn. Trộn cho hỗn hợp đều.
Cách làm bánh quy mềm nhân caramen ngọt ngào 1, cach lam banh quy mem nhan caramen ngot ngao 1
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột vào tủ lạnh ít nhất 30 phút ( nếu bạn chưa làm bánh nhau thì có thể để ột trong tủ lạnh đến 2 ngày)
– Trộn đều đường và quế để lăn bánh trong một chiếc bát nhỏ cho đều.
– Cắt kẹo caramen thành những miếng nhỏ hơn.
– Lấy bột từ tủ lạnh ra, múc khoảng 1 tbsp bột rồi vê bột thành 1 quả bóng đường kính khoảng 4 -5 cm. Ấn dẹt mỗi quả bóng bột rồi cho vài miếng caramen cắt nhỏ vào giữa, vê bột lại cho kín caramen.
zzzzzCách làm bánh quy mềm nhân caramen ngọt ngào 2, cach lam banh quy mem nhan caramen ngot ngao 2
– Lăn mỗi viên bóng bột nhân caramen vào phần đường quế cho đường bám đều bột
Cách làm bánh quy mềm nhân caramen ngọt ngào 3, cach lam banh quy mem nhan caramen ngot ngao 3
– Đặt bột lên khay nướng bánh có lót giấy nến và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10-12 phút.
Cách làm bánh quy mềm nhân caramen ngọt ngào 4, cạc lam banh quy mem nhan caramen ngot ngao 4

No comments:

Post a Comment