Nguyên liệu làm bánh quy mềm nhân caramen
– 156g bột mì
– 1 tsp cream of tartar
– ¼ tsp muối
– ½ tsp bột quế
– ½ tsp baking soda
– 113,4g bơ để mềm
– 100g đường tinh luyện
– 100g đường nâu
– 1 quả trứng gà lớn
– 1 tsp tinh chất vani
– 8-10 chiếc kẹo caramen
Phần đường quế lăn bánh
– 50g đường
– ½ tsp bột quế
Dụng cụ làm bánh quy mềm nhân caramen
– Lò nướng
– Máy đánh trứng
– Khay nướng bánh
Cách làm bánh quy mềm nhân caramen
– Trộn bột mì, cream of tartar, baking soda, bột quế, muối cho đều.
– Dùng máy đánh trứng gắn đầu mái chèo ( paddle) đánh đường với bơ đến khi bơ bông và nhạt màu thì thêm trứng và vani vào trộn đều.
– Từ từ thêm hỗn hợp bột vào, chia bột thành 3 lần thêm để bột đều hơn. Trộn cho hỗn hợp đều.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột vào tủ lạnh ít nhất 30 phút ( nếu bạn chưa làm bánh nhau thì có thể để ột trong tủ lạnh đến 2 ngày)
– Trộn đều đường và quế để lăn bánh trong một chiếc bát nhỏ cho đều.
– Cắt kẹo caramen thành những miếng nhỏ hơn.
– Lấy bột từ tủ lạnh ra, múc khoảng 1 tbsp bột rồi vê bột thành 1 quả bóng đường kính khoảng 4 -5 cm. Ấn dẹt mỗi quả bóng bột rồi cho vài miếng caramen cắt nhỏ vào giữa, vê bột lại cho kín caramen.
– Lăn mỗi viên bóng bột nhân caramen vào phần đường quế cho đường bám đều bột
– Đặt bột lên khay nướng bánh có lót giấy nến và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10-12 phút.
No comments:
Post a Comment